GIỚI  THIỆU CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ LONG AN

Câu lạc bộ Long An là một trong những CLB bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Long An FC có trụ sở tại Quốc Lộ 1, Thị Trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Thông tin chung về Long An FC

 

Tên đầy đủ Câu lạc bộ bóng đá Long An
Biệt danh Gạch – The Brick
Tên ngắn gọn  LFC
Năm thành lập 2000
Sân vận động Long An
Sức chứa của sân vận động 19.975
Chủ tịch điều hành Võ Thành Nhiệm
Huấn luyện viên Ngô Quang Sang

 

Lịch sử hình thành

Câu lạc bộ bóng đá Long An được thành lập vào năm 2000, do Công ty Cổ phần Đồng Tâm quản lý. Đội bóng hoạt động dưới mô hình chuyên nghiệp, được chuyển giao và sáp nhập vào đội bóng của Công ty.

Ngày 12/12/2015, đơn vị chủ quản của CLB bóng đá Long An là Công ty Phát triển bóng đá Long An được thành lập. Quyết định này đến từ sự chỉ đạo của tỉnh Long An, sự ủng hộ, thống nhất của các mạnh thường quân và hội Doanh nhân trẻ. Mục đích chung đều hướng đến việc xây dựng một đội bóng mang thương hiệu của bóng đá địa phương tỉnh Long An. Nhằm tạo điều kiện cho một đội bóng phát huy bền vững và thật sự chuyên nghiệp.

Văn hóa Long An FC

Từ những dự định ban đầu cho đến khi chính thức thành lập, CLB Long An đã đề ra nhiều mục tiêu phát triển. Cũng như việc định hướng tầm nhìn lâu dài trong tương lai để duy trì CLB.

Mục tiêu

Điều mong muốn nhất của những người đóng góp xây dựng CLB chính là tạo ra một thương hiệu địa phương. Đưa một đội bóng mang thương hiệu tỉnh Long An phát triển bền vững và chuyên nghiệp. Không những để trong nước biết đến mà còn là CLB vang danh khu vực.

Tầm nhìn

Nhìn thấy sự thay đổi và phát triển của nhiều độ bóng trong nước theo hướng tích cực. Long An FC cũng xây dựng và hoạt động theo mô hình làm bóng đá, học hỏi thế giới. Nhất là mô hình bóng đá của các nước tiên tiến và điển hình nhất chính là Nhật Bản.

Sứ mệnh

Đội bóng phát triển đội hình theo lối đá đẹp mắt, ấn tượng đậm thể thao. Luôn thi đấu trên tinh thần nhiệt huyết, cố gắng và nỗ lực hết mình để đạt thành tích cao. Trước hết chính là phục vụ khán giả địa phương tỉnh Long An và khán giả cả nước. Tiếp nữa chính là đưa lối đá thể thao đẹp mặt của tỉnh Long An đến với mọi người.

Hoài bão

Long An FC đặt mục tiêu và hoài bão lớn cũng như phấn đấu đạt được tiều đó. CLB mong muốn trở thành một tên tuổi hàng đầu của CLB bóng đá trong nước. Trong tương lai. có thể là đội bóng vươn là toàn khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Triết lý

Câu nói ăn sâu vào tiềm thức của thành viên CLB chính là “Bóng đá trung thực”. Long An FC luôn đề cao sự ổn định, đồng lòng và đoàn kết của tập thể CLB. Tinh thần cống hiến hết mình cho sân cỏ với sự bùng cháy và khát khao chiến thắng.

Luật lệ

Là đội bóng trên danh nghĩa một thương hiệu của địa phương tỉnh Long An. Ban huấn luyện đào tạo và phát triển đội bóng với nhiều quy định, luật lệ chặt chẽ. Mọi tuyển thủ đều phải tuân thủ quy định sân cỏ, luôn chơi với tinh thần Fair Play. Không những phải tôn trọng đồng đội, tôn trọng quyết định của trọng tài. Mà còn phải xây dựng cung cách ứng xử văn minh, lịch sự, thân thiện với đội đối thủ.

Thành tích nổi bật trong suốt quá trình hoạt động của Long An FC

Trải qua hơn 22 năm hoạt động, CLB Long An đã gặt hái không ít thành tích nổi bật. Toàn đội đã thi đấu cho nhiều giải trong nước như V-League, Cúp bóng đá Việt Nam, Siêu cúp bóng đá Việt Nam. Các thành tích, giải thưởng nổi bật của Long An FC phải kể đến như:

  • Vô địch V-League 2 lần vào năm 2005 và 2006. Cùng năm 2005, CLB tiếp tục vô địch cúp bóng đá Việt Nam National Cup. Sau 1 năm, Long An FC đoạt cúp vô địch siêu cúp bóng đá Việt Nam.
  • Á quân V-League vào 3 năm là 2003, 2007 và 2008.

CLB Long An – Đóng góp các cầu thủ triển vọng cho đội tuyển quốc gia

Từ những năm đầu hoạt động, Long An FC đã tuyển chọn gắt gao các lứa cầu thủ. Mục đích tìm ra những nhân tố trẻ, giỏi để đào tạo chuyên sâu cho đội hình bóng đá. Các cầu thủ được thi đấu cho những vị trí sở trường cộng thêm các vị trí phụ. Mục đích để giúp lứa cầu thủ khi ra sân có thể linh hoạt ở nhiều vị trí. Các cầu thủ đều phải trải qua nhiều thử thách, rèn luyện bản thân từ thể hình đến kỹ năng. Họ phải là nhân tố nổi bật từ các đội trẻ tỉnh nhà trước khi được Long An FC tuyển chọn.

Có thể nói, Long An FC đã đóng góp không nhỏ vào thành công của tuyển quốc gia. Các lứa cầu thủ được phát triển với mục tiêu sẽ được gọi lên tuyển Việt Nam. Phấn đầu mỗi lứa cầu thủ đều có những cái tên điển hình góp mặt lên tuyển. Hầu hết các giải chuyên nghiệp của Việt Nam đều không vắng bóng cầu thủ Long An.

CLB Long An hiện đang hoàn tất những bước chuẩn bị sau cùng để bước vào mùa giải mới. Trong đó, CLB giới thiệu đến người hâm mộ nhiều tân tố mới toanh, góp mặt cùng “Trâu chiến” trong tương lai gần.